‘Cơn sốt’ giá đất: Trong 5 năm nhà đất phía tây Hà Nội ‘đội giá’ gấp 3 lần

Khu vực phía tây Hà Nội như Mỹ Đình, đường Xuân Phương, đường 32, Hoài Đức được các chuyên gia đánh giá có tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng rộng mở, quy hoạch đồng bộ nhất Thủ đô. 

Giá bất động sản tại khu vực này cũng ghi nhận mức độ tăng “chóng mặt”. Chỉ trong vòng 5-10 năm trở lại đây, giá nhà đất tại khu vực này đã tăng gấp đôi thậm chí gấp 3 lần. 

gia dat ‘Cơn sốt’ giá đất: Trong 5 năm Nhà đất phía tây Hà Nội ‘đội giá’ gấp 3 lần.

Chẳng hạn, giá đất mặt đường Lê Đức Thọ hiện đã lên tới hơn 300 triệu đồng/m2, thậm chí có mảnh còn lên tới 360 triệu đồng/m2. Ở phân khúc căn hộ có mức giá trung bình trên 30 triệu đồng/m2, nhiều dự án tăng giá liên tục từ sau thời gian mở bán tới khi khi đi vào hoạt động.

Khảo sát cho thấy, khu vực này tập trung nhiều dự án lớn như:  Vingroup, FLC, TNR, HD Mon... Đầu năm 2018 có hàng ngàn căn hộ của các chủ đầu tư trên được bàn giao, đi vào hoạt động, tạo dựng nên bộ mặt hiện đại hơn cho phía Tây Thủ đô.

Trong tương lai, nguồn cung căn hộ tại khu vực này được dự báo tiếp tục tăng mạnh từ các dự án mới. Chẳng hạn như dự án tổ hợp văn phòng, thương mại, nhà ở tiêu chuẩn 5 sao Florence Mỹ Đình với 480 căn hộ cao cấp 2-4 phòng ngủ. Hay, giai đoạn 2 của Mon City với 893 căn hộ thuộc phân khúc trung - cao cấp; 20 căn biệt thự từ 250-310 m2.

Ngoài khu Tây Hà Nội, đất vàng Hồ Tây đang có mức giá siêu đắt đỏ song nhiều đại gia sẵn sàng “rót” tiền tỷ mua những khu đất vàng trong nước với giá “trên trời”.

Một chuyên gia bất động sản tiết lộ, giá đất mặt đường ở khu dọc Hồ Tây (Hà Nội) không chỗ nào dưới 40.000 USD/m2 (tương đương 900 triệu đồng), thậm chí là nhiều hơn và đặc biệt là "không có ai bán".

dat vang ‘Cơn sốt’ giá đất leo thang: Đất vàng Hồ Tây siêu đắt đỏ 900 triệu đồng mỗi m2.

Tại khu “đất vàng” Hồ Tây, vẫn có những khu biệt thự rộng vài trăm m2 và tất nhiên là có mức giá được đưa ra không giải thích được về mặt logic.

Hà Nội được đánh giá là một trong những thành phố có giá đất đắt đỏ bậc nhất thế giới ngang ngửa với Tokyo, Paris, Hồng Kông... Trong đó, khu đất vàng ở Hồ Tây được coi là đắt nhất Hà Nội.

  • ‘Cơn sốt’ giá đất leo thang: Đất vàng Hồ Tây siêu đắt đỏ 900 triệu đồng mỗi m2
  • 14 người ‘ẵm hụt’ Jackpot 300 tỷ, vị khách An Giang tưng bừng lĩnh giải độc đắc 18 tỷ đồng
  • Giá vàng hôm nay 23/3: Vàng SJC tiếp tục tăng vài chục nghìn đồng/lượng
 

Khuê Minh (T/h)

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn