Cán bộ, nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên: “Chơi bài ăn tiền” trong giờ hành chính

.

Những hình ảnh mà bạn đọc cung cấp cho thấy, nhiều cán bộ, nhân viên của ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên tham gia đánh bạc ngay tại trụ sở cơ quan, trong nhiều thời điểm khác nhau ở giờ hành chính.

Thời gian qua, báo Thời Đại nhận được thông tin cũng như các video quay lại cảnh nhiều cán bộ, nhân viên chi nhánh ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Phú Yên đánh bạc ngay tại trụ sở, trong giờ hành chính. Theo thông tin PV tiếp cận được thì thời gian diễn ra sự việc vào ngày 21/2/2018 (tức ngày mùng 6 Tết vừa qua).

Cán bộ, nhân viên chi nhánh ngân hàng BIDV Phú Yên đánh bạc. Ảnh cắt từ clip.

Qua những video ghi lại cảnh tượng này, PV thấy có khoảng 20 người mặc đồng phục áo sơ mi xanh, trong đó có cả lãnh đạo của ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên. Số người này được chia ra làm nhiều bàn khác nhau, có người ngồi chơi tú lơ khơ (dạng đánh ba cây) “ăn tiền”, có người đứng xem cười nói vui vẻ. Trên mặt bàn xuất hiện nhiều tờ tiền có mệnh giá khác nhau như: 50.000 đồng, 20.000 đồng … Nếu chúng tôi không nhầm, có cả nữ nhân viên của ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên đang chơi bạc.

Theo thông tin mà một nhân viên ngân hàng (đề nghị giấu tên) tại đây cung cấp thì: “Sự việc này diễn ra tại phòng Quản lý rủi ro, đối diện phòng Giám đốc chi nhánh. Cán bộ, nhân viên ở chi nhánh này “chơi bài ăn tiền” vào các dịp Tết Nguyên đán đến hết mùng 10 Tết, chứ không riêng Tết Nguyên đán vừa rồi”.

Cũng theo nhân viên này thì việc đánh bạc có sự tham gia của nhiều cán bộ, nhân viên. Cụ thể, các cán bộ trực tiếp chơi bài trong ngày 21/2/2018, thể hiện ở clip, gồm: Phó giám đốc chi nhánh, Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, Trưởng phòng Quản lý rủi ro, Trưởng phòng Quản lý tín dụng, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Trưởng phòng Giao dịch Tây Tuy Hòa, Phó phòng Giao dịch Tuy Hòa …. cùng các nhân viên của một số phòng.  
Cán bộ BIDV "chơi bài ăn tiền" có sự chứng kiến của lãnh đạo chi nhánh. Ảnh cắt từ clip.

Thời điểm các cán bộ, nhân viên chi nhánh ngân hàng BIDV Phú Yên đánh bạc đều nằm trong giờ hành chính. Trong video mà bạn đọc cung cấp thì kim đồng hồ trên tường ở Phòng Quản lý rủi ro cho thấy thời điểm vào khoảng 10h45 và 14h30. Điều đáng nói ở chỗ, những thông tin và hình ảnh này đã được chuyển cho cơ quan chức năng cũng như chuyển ra Hội sở chính ở Hà Nội, nhưng đến nay có vẻ mọi việc đã bị “chìm xuồng”.

Cán bộ đang "chơi bài ăn tiền" trong giờ hành chính. Ảnh cắt từ clip.

Trong khi đó, Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 26/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về tăng cường đấu tranh, xử lý các hành vi đánh bạc, cho vay lãi nặng, đòi nợ trái pháp luật đã nêu rõ “người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng đánh bạc, cho vay lãi nặng, đòi nợ trái pháp luật diễn biến phức tạp trên địa bàn nhưng không có biện pháp xử lý hiệu quả; có biện pháp theo dõi, kịp thời phát hiện cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có biểu hiện tham gia đánh bạc để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý theo quy định và chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý vi phạm”.

Còn Công điện 240/CĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 thì nhấn mạnh: “Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân”.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng phòng Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng thừa nhận toàn bộ nội dung vụ việc nêu trên và cho biết: “Lãnh đạo Ngân hàng đang yêu cầu anh em ở trong đó báo cáo ra. Sau khi xem xét nội dung vụ việc, ai sai người đó phải chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý”.

Câu hỏi đặt ra là tại sao một sự việc diễn ra đã lâu, đã được báo cáo tới các cơ quan chức năng cũng như Hội sở chính nhưng đến giờ vẫn im hơi bặt tiếng. Vậy, chi nhánh vẫn tiếp tục để cho nhân viên “chơi bài ăn tiền” như thế là đúng?

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc vụ việc này.

Văn Phạm

 

 

Nguồn: thoidai.com.vn