TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN: "Đánh thuế nhà trên 700 triệu: Thiếu khả thi & nhiều bất cập"

.

Dự thảo Luật thuế tài sản được Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến, trong đó đề xuất 2 phương án sẽ đánh thuế nhà trên 700 triệu hoặc trên 1 tỷ với mức thuế tương ứng 0,3-04% đang làm dậy sóng dư luận. Không chỉ người dân, ngay các chuyên gia kinh tế cũng có những quan điểm trái chiều.

Một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm là liệu với mức đánh thuế tài sản với nhà trên 700 triệu đồng có phù hợp với thực tiễn Việt Nam?

Trong khi bất động sản đang gánh khá nhiều loại thuế phí; nếu áp thêm mức thuế 0,4% với nhà trên 700 triệu đồng liệu có gây ra tình trạng thuế chồng thuế?

Việc đánh thuế với nhà trên 700 triệu đồng liệu có tạo ra áp lực, buộc người dân phải tìm cách lách luật, trốn thuế?

 toa dam truc tuyen: "danh thue nha tren 700 trieu: thieu kha thi & nhieu bat cap" hinh anh 1

Để trả lời những câu hỏi này và rộng đường dư luận, báo Điện tử Dân Việt sẽ tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến với các chuyên gia am hiểu lĩnh vực, giúp bạn đọc có cái nhìn thấu đáo về các nội dung liên quan.

Buổi tọa đàm trực tuyến được tổ chức vào hồi: 9h00 ngày 17.4.2018; tại tầng 10, Tòa nhà Báo Nông Thôn Ngày nay/ Điện tử Dân Việt  -  Đường Dương Đình Nghệ - Quận Cầu Giấy – TP.Hà Nội.

Khách mời tham gia chương trình gồm: Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh; Chuyên gia kinh tế Đinh Tuấn Minh; Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam Nguyễn Văn Đính cùng một số chuyên gia am tường trong lĩnh vực thuế.

Ban Biên tập Báo điện tử Dân Việt (danviet.vn) kính mời quý độc giả theo dõi chương trình và đặt câu hỏi ngay từ thời điểm này cho các vị khách mời bằng cách bình luận phía dưới hoặc gửi về địa chỉ: [email protected]

BAN BIÊN TẬP

Nguồn: danviet.vn