Giảm 50% chi cục thuế: loạt chi cục trưởng thuế xuống làm phó

.
Trang Chủ > Kinh Tế
Giảm 50% chi cục thuế: loạt chi cục trưởng thuế xuống làm phó
17/05/2018 07:10:38

 Với mục tiêu giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành thuế, nhiều đơn vị sẽ thừa chi cục trưởng. Nếu không thể bố trí các chức danh tương đương thì xem xét bố trí vị trí cấp phó - Bộ Tài chính lưu ý.

Tổng cục Thuế tự xin cắt giảm 2 phó tổng cục trưởng


Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị triển khai kế hoạch của Bộ trưởng Tài chính về sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế quận, huyện , thị xã, thành phố thành Chi cục thuế khu vực trực thuộc Cục thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Chỉ thị yêu cầu xây dựng phương án bố trí, sắp xếp nhân sự khi sáp nhập các Chi cục Thuế đảm bảo rõ ràng, công khai, minh bạch khi triển khai thực hiện tránh gây hoang mang cho công chức và người lao động; gây mất đoàn kết trong nội bộ đơn vị ảnh hưởng đến lộ trình thực hiện kế hoạch chung trong toàn ngành và việc thực hiện nhiệm vụ được giao của đơn vị.

Chỉ thị nêu rõ phương hướng lựa chọn, bố trí lãnh đạo các Chi cục khi sáp nhập “phải có nguyên tắc, tiêu chí rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho công chức theo quy định”.

Số lượng chi cục thuế sẽ giảm 1 nửa.

Cụ thể, Chỉ thị yêu cầu dừng việc bổ nhiệm mới công chức lãnh đạo cấp Chi cục và tương đương thuộc các Cục Thuế và cấp Đội thuộc các Chi cục Thuế trên toàn quốc để ưu tiên cho việc sắp xếp công chức lãnh đạo thuộc Chi cục Thuế khi triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp, sáp nhập các Chi cục Thuế đã được phê duyệt;

Đối với cấp trưởng (Chi cục trưởng, Đội trưởng), ưu tiên bố trí các chức danh tương đương trong đơn vị. Trong trường hợp không thể bố trí các chức danh tương đương thì xem xét bố trí vị trí cấp phó tại các bộ phận phù hợp và được ưu tiên xem xét bổ nhiệm cấp trưởng khi đơn vị có nhu cầu.

Đối với cấp Phó (Chi cục Phó và Đội phó), Bộ Tài chính lường trước khả năng trong thời gian thực hiện việc sắp xếp, số lượng cấp phó của các Chi cục Thuế do sắp xếp, sáp nhập có thể trước mắt cao hơn so với quy định. Khi có cấp phó nghỉ hưu hoặc Điều chuyển công tác thì không được bổ sung (kể cả đối với các Chi cục Thuế chưa tiến hành sắp xếp và các Phòng thuộc Cục); đồng thời phải có giải pháp, kế hoạch điều chuyển, sắp xếp lại số lượng cấp phó đảm bảo theo quy định kể từ ngày sáp nhập các Chi cục Thuế.

“Trường hợp điều chuyển công chức lãnh đạo giữ chức vụ thấp hơn thì được bảo lưu phụ cấp chức vụ lãnh đạo theo quy định của pháp luật”, Bộ Tài chính yêu cầu.

Ngoài ra, Bộ Tài chính đặt nhiệm vụ xem xét hỗ trợ đối với các trường hợp công chức tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi khi sắp xếp lại tổ chức bộ máy theo quy định nhằm khuyến khích công chức và người lao động tự nguyện nghỉ và đảm bảo quyền lợi cho những đối tượng này.

Việc giảm số lượng chi cục thuế sẽ nảy sinh vấn đề về trụ sở, tài sản sau khi sáp nhập. Cho nên Bộ Tài chính yêu cầu rà soát, xây dựng phương án tiếp nhận, bàn giao các tài sản, cơ sở vật chất của các Chi cục dự kiến sáp nhập để tiếp tục sắp xếp, quản lý và sử dụng hiệu quả tránh lãng phí, thất thoát tài sản khi đưa vào khai thác, sử dụng.

“Khẩn trương rà soát các quy trình nghiệp vụ, hạ tầng công nghệ thông tin tại các Chi cục Thuế có kế hoạch sáp nhập để kịp thời có phương án Điều chỉnh cho phù hợp với tình hình mới, tránh để ách tắc làm ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của Chi cục Thuế khu vực”, Bộ Tài chính nêu rõ.

Trước đó, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 520/QĐ-BTC về việc phê duyệt Kế hoạch sắp xếp, sáp nhập Chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành Chi cục Thuế khu vực thuộc Cục Thuế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cụ thể: Năm 2018 thực hiện sắp xếp lại 327 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thuộc 63 cục thuế thành 154 chi cục thuế khu vực (giảm 173 chi cục). Trong đó, thực hiện ghép 192 chi cục thuế thành 90 chi cục thuế khu vực (giảm 102 chi cục), hoàn thành trước 1/7/2018; thực hiện ghép 135 chi cục thuế quận, huyện, thị xã thành 64 chi cục thuế khu vực (giảm 71 chi cục), hoàn thành trước 1/9/2018.

Đến năm 2019, thực hiện sắp xếp lại 53 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 25 chi cục thuế khu vực (giảm 28 chi cục). Năm 2020 thực hiện sắp xếp lại 168 chi cục thuế quận, huyện, thị xã của 63 cục thuế thành 78 chi cục thuế khu vực (giảm 90 chi cục).


L.Bằng


TIN LIÊN QUAN
Bộ trưởng Bộ Tài chính: "Sẽ cắt giảm 291 chi cục thuế"
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết số chi cục thuế trên cả nước sẽ giảm từ 548 xuống còn 257, giảm 291 chi cục.
Bộ Tài chính: Sáp nhập Chi cục Thuế, điều chi cục trưởng xuống làm cấp phó
Trong phương án sáp nhập gần 50% Chi cục Thuế trên cả nước đến năm 2020, Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành chỉ thị nêu rõ các phương án thực hiện, theo đó có thể bố trí các chi cục trưởng, đội trưởng cơ quan thuế xuống làm cấp phó ở các bộ phận. 
Năm 2020 giảm tối thiểu 50% số chi cục thuế
Bộ Tài chính vừa phê duyệt kế hoạch sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế trên toàn quốc.
Sắp tinh giảm một nửa chi cục thuế
Từ nay đến cuối 2020, ngành thuế đảm bảo mục tiêu giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành.
Cắt giảm gần 300 chi cục thuế, giải thể 43 phòng giao dịch kho bạc tỉnh
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho hay, theo đề án sắp xếp bộ máy cơ quan thuế, hải quan và kho bạc nhà nước của Bộ này, số chi cục thuế trên cả nước sẽ giảm từ 548 xuống còn 257, giảm 291 chi cục.
Sáp nhập Chi cục Thuế: Điều chi cục trưởng, đội trưởng xuống làm cấp phó
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa có chỉ thị yêu cầu Tổng cục Thuế triển khai ngay việc sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế quận, huyện, thị xã, thành phố thành chi cục thuế khu vực thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, theo đúng lộ trình đã được phê duyệt.
Trình Chính phủ cắt giảm 2 phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế
Nếu dự thảo được thông qua, Tổng cục Thuế sẽ chỉ còn 4 Phó tổng cục trưởng thay vì 6 phó tổng cục trưởng như hiện nay...
Giảm 50% chi cục thuế, Bộ Tài chính yêu cầu không gây xáo trộn
Bộ Tài chính muốn giảm ít nhất 1 nửa tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành. Cụ thể, từ nay đến cuối năm 2020 đảm bảo mục tiêu giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có.
Mới: Sẽ giảm trên 290 chi cục thuế hiện có
Từ nay đến cuối năm 2020, đảm bảo mục tiêu giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành.
Bộ Tài chính sẽ cắt giảm hàng loạt chi cục thuế, hải quan, kho bạc
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết Bộ sẽ cắt giảm mạnh các đơn vị thuộc ngành thuế, kho bạc, hải quan, như bỏ một nửa trong số 713 chi cục thuế hiện hành.
Còn 50% số hồ sơ cần quyết toán thuế, Cục Thuế Hà Nội có "quá tải"?
- Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là hết thời hạn thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2017, nhưng Cục Thuế Hà Nội mới nhận được gần 50% số hồ sơ cần quyết toán. Trao đổi với báo chí, ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội khẳng định đơn vị sẽ thực hiện các biện pháp "giảm tải", không để xảy ra tình trạng ùn tắc gây bất lợi cho người nộp thuế. 
Bộ Tài chính lên kế hoạch cắt giảm ít nhất 50% số chi cục thuế
 Theo lộ trình sắp xếp, sáp nhập chi cục thuế quận, huyện, thị xã thành chi cục thuế khu vực mà Bộ Tài chính vừa ban hành thì từ nay đến cuối năm 2020 sẽ giảm tối thiểu 50% tổng số các chi cục thuế hiện có trong toàn ngành.
Đi đám cưới trong giờ làm, trưởng Chi cục thuế bị phê bình
Đi đám cưới trong giờ làm việc, Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Vũ Quang cùng 5 thuộc cấp phải họp kiểm điểm, nhận phê bình.
Bộ Tài chính sẽ giảm mạnh các đơn vị thuế, hải quan, kho bạc
Làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đồng tình với hàng loạt vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và cho biết Bộ sẽ cắt giảm mạnh các đơn vị thuộc ngành thuế, kho bạc, hải quan, như bỏ một nửa trong số 713 chi cục thuế hiện hành.
  Thế Giới
 • Thủ tướng Malaysia hủy các dự án tỷ đô với Trung Quốc
 • 'Thôn giàu nhất' Trung Quốc ngập trong nợ nần
 • TQ mua máy bay Nga để tăng cường không lực
  Xã Hội
 • Bản quyền ASIAD 2018: Hai “ông lớn” lại ra tay phút bù giờ
 • Chuyện trò với Lapthe Flora, chuẩn tướng Mỹ gốc Việt
 • Cha ôm thi thể con trai tử vong gào khóc giữa đường phố Sài Gòn sau va chạm với xe ben
  Tâm Linh & Nhân Tướng Học
 • Thái thú vì đoạt long châu mà động sát tâm, bị Thổ địa hiện thân cảnh cáo
 • Chúa đã giáng thiên tai trừng phạt Lisbon của Bồ Đào Nha vào thế kỷ 18?
 • Một câu hỏi của vị hòa thượng đã nói rõ nguồn gốc thiên đường và địa ngục
  Học Làm Người
 • Không ai biết được, trạm dừng kế tiếp sẽ cùng ai ly biệt, cùng ai tương phùng?
 • Gia Cát Lượng tài năng kiệt xuất, vẫn luôn tự thẹn thua kém một người
 • Câu chuyện về bọc tiền bị đánh rơi: Con người mất đi lương tâm sẽ khó kiếm lại
  Nghệ Thuật Sống
 • Khi bị bắt vào viện tâm thần, làm thế nào để chứng minh bạn là người bình thường?
 • Làm người vì sao phải nhẫn nhịn? Có thể nhẫn mới có hậu phúc
 • 7 mẩu chuyện đáng suy ngẫm về cuộc sống: “Bên cạnh đường vẫn có đường”
  Thế Giới Động - Thực Vật
 • Những phương thức giao tiếp đặc biệt của các loài động vật
 • Vì sao kỳ giông mọc lại đuôi gần như hoàn chỉnh nhưng thằn lằn thì không?
 • Cách các nhà khoa học bảo vệ cua đỏ đảo Giáng Sinh khi chúng đang lâm nguy
  Kỳ Đặc
 • Hành khách say rượu trả nhầm số tiền gấp 1.000 lần, tài xế taxi vẫn thản nhiên nhận
 • “Quyền được sai” – Bí quyết thành công của D&D
 • Video: Bằng chứng mới về quái vật hồ Loch...
  Văn Hóa
 • Phơi bày chiêu mặc hàng hiệu của con nhà giàu Việt: 1 người mua, 5 người ké!
 • “Ấn tượng Quảng Bình” - Giải golf chào mừng Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2018
 • Nữ diễn viên Hollywood tiết lộ tình yêu với con trai cả nhà Beckham chỉ là “phút nổi loạn”
  Kinh Tế
 • 'Đặc sản' của người trẻ: Sợ đủ thứ - sợ đến nỗi không dám nói câu từ chối, chỉ dám làm anh hùng bàn phím và bắt đầu trở nên mê tín?
 • Xưởng ô tô 1.200 robot, không một bóng người đầu tiên ở Việt Nam
 • Từ 2021 Nhà nước không can thiệp tiền lương doanh nghiệp
  Khoa Học - Công Nghệ
 • Chuyển SIM 11 số thành 10 số: VinaPhone làm việc với cả Facebook, Google
 • VOV công bố các kênh phát thanh, truyền hình, ứng dụng OTT phát sóng ASIAD 2018
 • Chuyên gia Google chỉ cách Việt Nam làm trí tuệ nhân tạo
  Thể Thao
 • Brazil về nước, Neymar thành đề tài bị trêu chọc trên Internet
 • Hãy dừng “ăn bẩn” trên công sức các cầu thủ đã chiến đấu vì danh dự Việt Nam!
 • Fans châu Á ‘chỉ trích’ AFC chơi xấu U23 Việt Nam, bất công với Quang Hải và Bùi Tiến Dũng
  Giải Trí
 • Mai Phương gượng cười, tổ chức sinh nhật cho con gái ở bệnh viện
 • Mỹ Tâm bí mật 'hẹn hò' Binz: Một màn kết hợp 'chất lừ' trong tương lai sắp lên sóng?
 • Netizen rần rần với cái kết đầy bất ngờ của Diên Hi Công Lược
  Pháp Luật
 • Vụ chủ nhóm từ thiện bị tố lừa đảo XKLĐ Malaysia: Thêm nhiều nạn nhân lên tiếng
 • Bộ Công an bổ nhiệm thêm lãnh đạo Công an TP HCM, Đà Nẵng
 • Tử hình "yêu râu xanh" cho bé gái dùng ma túy rồi sát hại trong chòi rẫy
  Giáo Dục
 • Tổ chức 1 năm hai kỳ thi THPT quốc gia để đỡ 'căng thẳng'
 • Những gia đình, dòng họ được tôn vinh học tập tiêu biểu của Hà Nội
 • Phân chia giai đoạn để học tốt môn Toán lớp 9
  Sức Khỏe
 • Cô gái xấu xí 'đập mặt làm lại' vì sợ bị đuổi việc
 • Tiêu hủy hơn 200.000 viên 'thuốc ho' nghi làm từ dầu ăn
 • Xem TV quá nhiều ở tuổi lên 2 hại đến mức nào?
  Ô tô - Xe Máy
 • Cùng được miễn thuế nhập khẩu, Mitsubishi Xpander tại Thái Lan rẻ hơn ở Việt Nam
 • Suzuki Ciaz phiên bản mới giá từ 11.800 USD
 • Suzuki Ciaz 2018 chính thức ra mắt, giá từ 11.740 USD
  Nhà Đất
 • TP.HCM đón thêm nguồn cung văn phòng hạng A
 • Cần bán nhà khu Bạch Đằng, nở hậu, diện tích 46m2, mặt tiền 3,1m giá 3,85 tỷ
 • CHÀO BÁN NHỮNG LÔ SUẤT NGOẠI GIAO DỰ ÁN SUN VIEW
  Tình Yêu - Giới Tính
 • Tử vi tuần mới (20/8-26/8): Tuổi Dậu cẩn thận thị phi, tuổi Thìn có nhiều người theo đuổi
 • Người đàn ông trẻ chấp nhận điều tiếng, một tay chăm sóc vợ bệnh tật của người khác suốt 2 năm trời
 • Những điều đàn ông nhớ “đến chết” về người yêu cũ, nghe mà đau lòng
Nguồn: thoibao.today