Nhận định thị trường chứng khoán 18/5: VN-Index có thể phục hồi lại quanh vùng 1.090-1.095 điểm?

.
nhan dinh thi truong chung khoan 185 vn index co the phuc hoi lai quanh vung 1090 1095 diem Khối ngoại bán ròng hơn 200 tỷ đồng trên HOSE, "xả" mạnh HPG
nhan dinh thi truong chung khoan 185 vn index co the phuc hoi lai quanh vung 1090 1095 diem Thị trường chứng khoán 17/5: Nhóm trụ giảm mạnh, VN-Index "bay" gần 24 điểm

Thị trường chứng khoán có phiên sụt giảm mạnh thứ hai liên tiếp. Trong rổ VN30, số mã giảm điểm chiếm ưu thế hoàn toàn với 23 mã (so với 3 mã tăng điểm).

Khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp với chỉ 170 triệu cổ phiếu trên cả hai sàn. Nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng 230 tỷ đồng trên sàn HOSE.

nhan dinh thi truong chung khoan 185 vn index co the phuc hoi lai quanh vung 1090 1095 diem

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 18/5.

Dòng tiền vẫn đang có sự thận trọng

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Việc sụt giảm mạnh liên tiếp trong khi thanh khoản không cải thiện cho thấy dòng tiền vẫn đang có sự thận trọng. Tuy vậy, khả năng hồi phục trong phiên ngày 18/5 có thể diễn ra khi mức tăng của cổ phiếu Vinhomes sẽ được tính vào chỉ số chung.

Biến động khó lường

Chứng khoán BIDV (BSC)

BSC nhận định biến động thị trường đang khó lường, việc các mã trụ (VCB, SSI, MBB, BID, MSN, PLX) đang có xu hướng giảm điểm trung hạn và việc nhà đầu tư bắt đáy nhiều tại vùng giá cao sẽ tiếp tục tạo áp lực bán trong thời gian tới.

Hồi phục

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là vùng kháng cự trong khoảng 1.050-1.055 điểm (MA5-10).

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Cẩn trọng

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư vẫn là cẩn trọng, đứng ngoài thị trường trong xu hướng giảm giá hiện hành. Trường hợp khả quan nhất, VN-Index có thể phục hồi lại quanh vùng 1.090-1.095 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Nguồn: vietnambiz.vn